Mật ong nguyên chất tại Đà Nẵng rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, có nhiều lợi ích của mật ong rừng nguyên chất mà có thể bạn chưa biết hết. Với khả năng kháng khuẩn cùng hàm lượng các chất dinh dưỡng, mật ong nguyên chất không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, mà còn là phương thuốc dân gian được sử dụng để trị nhiều loại bệnh.
1. Lợi ích của mật ong nguyên chất có thể bạn chưa biết
– Tốt cho hệ tiêu hóa
Có đặc tính sát trùng, kháng Virus, vi khuẩn, mật ong tốt cho dạ dày khi uống lúc đói vào buổi sáng. Nó giúp dưỡng ẩm đường ruột, giảm bớt axit trong dạ dày, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
– Cải thiện hệ miễn dịch
Mật ong rừng nguyên chất rất giàu Enzyme, Vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ hệ miễn dịch từ các vi khuẩn có hại. Uống nước mật ong ấm thường xuyên giúp bạn có làn da sáng, mềm mại, chữa lành da từ bên trong.
– Làm sạch phổi
Nước mật ong có thể làm sạch phổi bằng cách loại bỏ chất nhầy, đồng thời ngăn ngừa viêm phế quản.
– Tốt cho tim mạch
Tiêu thụ nước mật ong thường xuyên làm tăng lượng Cholesterol tốt, giảm Cholesterol xấu, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Nó cũng giúp giảm huyết áp.
– Tăng cường năng lượng
Mật ong rừng giàu các chất chống Oxy hóa giúp đánh bại mệt mỏi, tăng cường năng lượng. Ngoài ra, hương thơm của mật ong là chất thư giãn tự nhiên, cải thiện tâm trạng của bạn.
– Hỗ trợ điều trị viêm họng
Mật ong nguyên chất thường được dùng để điều trị đau họng. Chất khử trùng Peroxit trong mật ong giúp giảm lượng vi khuẩn ở khu vực nhiễm bệnh, đồng thời giảm viêm và đau họng.
– Giảm cân
Mật ong nguyên chất có lượng đường tự nhiên dồi dào, giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ngọt trong suốt cả ngày. Ngoài ra, hàm lượng đường trong mật ong cũng cung cấp cho cơ thể năng lượng tức thời, loại bỏ cảm giác uể oải, mệt mỏi khi mới thức dậy.
2. Cách đơn giản nhận biết mật ong nguyên chất tại Đà Nẵng
Để mua mật ong nguyên chất đạt tiêu chuẩn trên thị trường là không hề dễ dàng vì bạn khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Một số cách đơn giản dưới đây giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm.
– Thử lửa
Lấy một cây nến có phần bấc nhúng vào lượng mật ong cần thử. Dùng bật lửa đốt cháy phần bấc. Nếu bấc cháy, mật ong rừng đã thử chính là mật ong nguyên chất, ngược lại nếu bấc không cháy tức là trong mật ong có nước. Bạn nên cẩn thận khi thử nghiệm theo cách này vì mật ong rất dễ cháy và gây bỏng.
– Sử dụng nước hoặc rượu
Bạn có thể đổ một thìa mật ong nguyên chất vào cốc nước lọc, nếu là mật ong giả pha hàm lượng nước đường cao sẽ tan ngay trong nước. Mật ong nguyên chất sẽ không tan mà tạo thành một khối vật thể rắn chìm nhanh xuống đáy cốc.
Tương tự, bạn có thể đổ lẫn hai phần rượu và mật ong rừng nguyên chất vào một chiếc cốc. Mật ong nguyên chất sẽ tạo thành khối. Nếu mật ong pha tạp chất, bạn sẽ nhìn thấy một chất lỏng màu trắng sữa trong cốc.
– Dùng giấy
Nhỏ giọt mật ong nguyên chất vào một tờ giấy. Nếu có bất kỳ tạp chất nào, giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong nguyên chất vẫn còn trên giấy.
– Bánh mỳ
Đổ mật ong nguyên chất vào một cái bánh mỳ. Mật ong nguyên chất sẽ làm cho bánh mỳ cứng và se lại trong khi mật ong pha tạp chất làm bánh ẩm và mềm ra.
– Ngửi mùi
Về cơ bản, mật ong nguyên chất không tinh khiết có mùi chua và bọt trắng. Mật ong thật sẽ có mùi dịu nhẹ, mang lại sự dễ chịu cho các giác quan.
– Đun nóng
Bạn đã từng nghe nói đun nóng có thể làm mật ong rừng gây độc? Tuy nhiên, bạn chỉ cần đun nóng lên một chút mà không cần phải đun sôi. Mật ong nguyên chất sẽ đông lại trong khi mật ong pha tạp chất sẽ nổi bong bóng.
– Dùng vải trắng
Giống như giấy, mật ong rừng nguyên chất sẽ rất khó thấm vào vải và gần như là không thấm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mật ong để vò tấm vải trắng. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ vết bẩn nào trên đó, mật ong này là tinh khiết.
>>>XEM THÊM: Hướng dẫn 5 thời điểm TỐT NHẤT để uống mật ong tại Đà Nẵng