Mật ong rừng tại Đà Nẵng là một món quà tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng cho con người. Mật ong nguyên chất ngoài việc chăm sóc sức khỏe còn có tác dụng làm đẹp. Đã đến lúc bạn tân dụng hết các đặc tính dunh dưỡng của mật ong, vì nó là một thần dược chữa nhiều bệnh.
– Hữu hiệu cho chăm sóc da
Mật ong chính là mật hoa được chiết xuất từ hoa, chứa 80% là đường và nhiều khoáng chất khác. Bạn sẽ tìm thấy Canxi, Sắt, Phốt pho, Axit amin và Magiê trong mật ong.
Mật ong cũng giàu Vitamin B và C, vì thế nó trở thành một thành phần tốt trong kem dưỡng da. Thậm chí, bôi mật ong ở dạng thô lên da cũng có lợi cho da.
Chất chống vi khuẩn của mật ong rừng nguyên chất đặc biệt hữu ích cho da. Khi được sử dụng với các thành phần khác, mật ong có tác dụng giữ ẩm và dưỡng da.
– Giúp giảm cân hiệu quả
Mật ong rừng chứa lượng Calo nhiều hơn so với đường, nhưng khi mật ong được hòa tan trong nước nóng, nó sẽ giúp đốt cháy chất béo.
Vì vậy, với những người đang muốn loại bỏ mỡ ra khỏi cơ thể, nên uống mật ong pha với nước ấm và chanh.
– Hỗ trợ tiêu hóa
Mật ong nguyên chất giúp làm giảm táo bón, đầy hơi nên được xem như thuốc nhuận tràng nhẹ. Mật ong cũng rất giàu vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, giúp tăng cường tiêu hóa, tăng cường sức khỏe của hệ thống miễn dịch và giảm dị ứng.
– Làm giảm kích thích ở họng
Mật ong nguyên chất có hiệu quả cao trong việc chữa đau họng do ho. Một nghiên cứu chứng minh một liều mật ong cũng có tác dụng tương đương với một liều Dextromethorphan. Uống mật ong trước khi đi ngủ, người bệnh sẽ giảm ho và ngủ ngon hơn.
– Tốt cho máu
Tình trạng thiếu máu, thiếu sắt xảy ra khi chế độ ăn uống hoặc hấp thu sắt không đủ, khả năng vận chuyển Oxy của máu bị tổn thương, dẫn đến mệt mỏi, khó thở, trầm cảm và các vấn đề khác. Mật ong tăng khả năng vận chuyển Oxy của máu.
– Cung cấp chất dinh dưỡng
Mật ong rừng có chứa một lượng nhỏ các Vitamin và khoáng chất, bao gồm Niacin, Riboflavin, Acid Pantothenic, Canxi, đồng, Sắt, Magiê, Mangan, Phốt pho, Kali và Kẽm. Bằng cách sử dụng mật ong thay cho đường sẽ giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn.
– Phòng ngừa ung thư và bệnh tim
Mật ong rừng có chứa Flavonoid, chất chống Oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim. Nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng tích cực của mật ong đối với người cao huyết áp.
– Kiểm soát đường huyết
Mật ong chứa đường nhưng nó không giống như đường trắng mà bạn sử dụng hàng ngày. Nhờ sự kết hợp của Glucose và Fructose, mật ong dễ dàng kiểm soát lượng đường trong máu.
Với mức thấp của chỉ số hạ đường huyết trong một lượng mật ong nhất định, mật ong trở thành sự lựa chọn lý tưởng để sử dụng như chất làm ngọt mà không lo đến các nguy cơ gia tăng lượng đường trong máu.
– Mật ong kháng khuẩn, kháng nấm giúp điều trị vết thương, vết loét
Từ lâu, mật ong đã được sử dụng để trị những vết thương bên ngoài. Người ta thường dùng hỗn hợp Sulfadiazine bạc và mật ong. Mật ong có đặc tính chống khuẩn, làm khô đường, rất hiệu quả trong chữa lành vết thương.
Mật ong rừng nguyên chất có hoạt động kháng khuẩn, kháng nấm và chất chống Oxy hóa kích thích kháng thể chống lại sự hoạt động của vi sinh vật có hại, từ đó có tác dụng điều trị vết thương. Mật ong có Hydrogen Peroxide giúp khử trùng.
– Cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể
Mật ong nguyên chất bao gồm các loại đường đơn giản trong cấu trúc hóa học, chứa khoảng 30% Glucose và 40% Fructose riêng lẻ với nhau. Mật ong rừng nguyên chất không giống như đường trắng nơi Fructose và Glucose được kết hợp tạo thành Sucrose.
Sự kết hợp riêng lẻ của mật ong giúp cơ thể hấp thu đường Glucose và Fructose trực tiếp vào mạch máu mà không phải qua bước trung gian để cắt thành hai loại đường như khi sử dụng đường trắng. Từ đó, mật ong có thể cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng cho cơ thể.
– Mật ong rừng tại Đà Nẵng giúp cải thiện hiệu suất vận động
Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh mật ong giống như một Ergogenic, có tác dụng làm tăng hiệu suất của các vận động viên.
Ăn mật ong giúp bạn khôi phục Glycogen, phục hồi sức khoẻ cơ bắp và giữ lượng đường trong máu sau khi tập luyện ở mức có thể kiểm soát. Cụ thể, mật ong điều chỉnh mức tiêu hao năng lượng của cơ thể và giữ insulin ở mức cho phép.
Mỗi muỗng canh mật ong chứa gần 64 Calo và điều này giúp mật ong trở thành một nguồn cung cấp năng lượng lành mạnh.
Trong khi đó, mỗi muỗng đường chỉ có 15 Calo. Carbohydrate có trong mật ong được chuyển đổi thành Glucose một cách dễ dàng. Mật ong vốn là một chất tự nhiên nên dễ tiêu hóa hơn đường.
Có rất nhiều lợi ích của mật ong rừng đối với cơ thể. Bởi vì nó là chất hoàn toàn tự nhiên nên không hề gây phản ứng phụ và bạn có thể hấp thụ chất dinh dưỡng của nó nhanh hơn, tốt hơn so với nhiều sản phẩm qua chế biến công nghiệp khác.
>>>XEM THÊM: Lưu ý “vàng” khi sử dụng mật ong rừng để làm đẹp tại Đà Nẵng