Từ lâu chả bò Đà Nẵng đã là món ăn nổi danh trên khắp xứ Quảng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nó. Nếu thực sự chưa được thưởng thức món ăn ngon này khi đến Đà Nẵng thì chuyến đi của bạn thực sự vẫn chưa trọn vẹn.
1. Tại sao chả bò Đà Nẵng ngon nhất cả nước
– Chả bò Đà Nẵng được làm từ 100% thịt bò tươi với cả một khâu chế biến đặc biệt.
– Đặc điểm của món ngon này là hương vị thơm ngon, chất lượng.
– Chả bò được làm bằng thịt bò đùi (loại 1) lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn. Và không được trộn bất kỳ loại thịt nào cũng như các loại bột ngũ cốc khác.
– Cắt khoanh chả bò Đà Nẵng, khách sẽ thấy mùi thơm của rau thì là thoảng nhẹ. Miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai.
– Chả bò có mùi thơm đặc trưng rất khó quên, có vị ngọt dịu, không béo ngậy phù hợp với nhiều người, là món nhậu lý tưởng của các quý ông.
– Để có được một đòn chả ngon trước tiên ta phải chọn nguyên liệu thật tươi, nấu đúng cách.
– Canh nhiệt độ vừa phải, khi cho gia vị vào thịt phải vừa tay sao cho khi nấu vẫn giữ nguyên được mùi vị.
– Chả được buộc bằng lá chuối, lá chuối được nhúng sơ qua nước nóng cho mềm, khi buộc thì mới chắc nịch được.
– Để có được đòn chả có vị ngọt tự nhiên thì phải canh lửa tầm 45 – 60 phút, phải giữ đúng nhiệt độ để tránh tình trạng chả bị rổ trên bề mặt.
2. Chả bò Đà Nẵng để được bao lâu?
Khi mua chả bò Đà Nẵng làm quà biếu, người ta thường e ngại rằng chả bò sẽ không để được lâu hoặc sẽ hư trong quá trình vận chuyển làm mất đi sự ý nghĩa của món quà biếu từ Đà Nẵng này. Vậy chả bò Đà Nẵng để được bao lâu?
Ngày nay, với dây chuyền sản xuất hiện đại nhưng chả bò Đà Nẵng vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống vốn có làm cho món ăn đặc sản Đà Nẵng này luôn được lòng cả du khách lẫn người dân nơi đây.
Đối với cách sản xuất chả bò truyền thống, các loại chả bò gói bằng lá chuối chỉ giữ được chất lượng ở nhiệt độ bên ngoài trong vòng 1 ngày, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chỉ được 5 – 7 ngày. Trong khi đó, Chả bò tại Đà Nẵng Sale có thể để ở nhiệt độ môi trường bên ngoài 3 ngày vẫn đảm bảo chất lượng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tháng vẫn còn thơm ngon sử dụng tốt.
3. Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng ngon
Chả bò tại Đà Nẵng Sale mang tới một hương vị đặc trưng của chả bò Đà Nẵng. Vị ngọt của thịt bò, vị cay thơm nồng của tiêu kết hợp cùng những gia vị khác tạo nên hương vị đậm đà thơm ngon khiến chúng ta ăn nhớ mãi.
– Cam kết không có hàn the, được nhiều người đánh giá là một trong những địa điểm bán chả bò Đà Nẵng ngon, chất lượng.
– Được làm từ những miếng thịt bò tươi nguyên chất 100%. Được lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và không pha trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác.
– Khi cắt ra có mùi thơm đặc biệt của thịt bò, miếng chả có màu hồng, có vị ngọt đậm đà, dai và dòn.