Mật ong nguyên chất tại Đà Nẵng không còn xa lạ với con người nhưng dường như công dụng của nó vẫn chưa được khám phá hết. Vậy mật ong rừng nguyên chất có công dụng gì? Những trường hợp nào không nên sử dụng mật ong? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này qua chia sẻ của chuyên gia nhé!
1. Những lợi ích từ việc uống mật ong nguyên chất tại Đà Nẵng
– Mật ong nguyên chất giúp chữa trị những tổn thương da ở mức độ nhẹ đặc biệt là vết thương do bỏng. Khi bôi mật ong lên vết thương ở da vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi phát triển.
– Những người mất ngủ nếu hằng ngày trước khi đi ngủ uống 1 thìa mật ong (pha cùng với 1 cốc nước ấm) có thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ.
– Mật ong rừng nguyên chất còn có thể giúp nhuận tràng thông tiện.
– Mật ong nguyên chất có thể giúp giải độc, giảm đau. Bôi mật ong trực tiếp lên da hoặc vết thương sẽ có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, cầm máu, làm giảm sưng tấy, giúp vết thương mau lành. Khi uống mật ong có thể làm giảm nhẹ chứng ngộ độc thực phẩm, có tác dụng chữa trị viêm loét dạ dày và đau bụng.
– Khi uống nhiều rượu, hãy uống một thìa mật ong trước khi ngủ có thể giúp giải rượu, giảm đau đầu.
– Mật ong rừng nguyên chất giúp cải thiện thành phần máu, thúc đẩy chức năng tim và huyết quản do đó nó rất tốt đối với người bị bệnh tim mạch.
– Mật ong rừng có tác dụng bảo vệ gan, kích thích tái tạo tế bào gan, có tác dụng khống chế nhất định đối với việc hình thành mỡ gan.
– Uống mật ong nguyên chất có thể giúp tăng cường thể lực, tiêu trừ mệt mỏi, tăng sức đề kháng đối với bệnh tật.
– Mật ong rừng nguyên chất còn có tác dụng sát khuẩn. Thường xuyên uống mật ong không những không ảnh hưởng đến răng mà còn có tác dụng sát khuẩn tiêu độc trong khoang miệng.
Thời gian uống mật ong nguyên chất tốt nhất là trước khi ăn
Mật ong có ảnh hưởng quan trọng đối với việc tiết dịch axit dạ dày. Khi axit dạ dày được tiết ra quá nhiều hoặc quá ít mật ong giúp điều tiết việc tiết dịch trở lại bình thường.
Nếu uống mật ong rừng nguyên chất trước khi ăn 1.30 phút có thể ức chế việc tiết dịch axit dạ dày từ đó làm giảm sự kích thích của thức ăn đối với niêm mạc dạ dày.
Ngoài ra, mật ong rừng nguyên chất còn có tác dụng điều tiết chức năng dạ dày và ruột, giúp việc tiết dịch dạ dày diễn ra bình thường.
Sau khi ăn, đặc biệt là khi ăn no chức năng tiêu hóa của dạ dày giảm, ruột co bóp yếu, mật ong sẽ giúp tăng cường ruột co bóp, kích thích dịch dạ dày tiết ra, giúp thu ngắn thời gian đào thải, loại bỏ thức ăn thừa sau khi ăn.
2. Những người TUYỆT ĐỐI không nên dùng mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Không chỉ thơm ngọt, mật ong còn có nhiều công dụng hữu ích dành cho sức khỏe. Tuy nhiên, mật ong rừng nguyên chất không thích hợp để sử dụng với một số người cụ thể dưới đây:
Bệnh nhân xơ gan tuyệt đối không nên dùng mật ong nguyên chất
Ở bệnh nhân xơ gan không uống rượu mật ong, bởi vì nó sẽ làm trầm trọng các triệu chứng của bệnh này.
Người bị bệnh huyết áp thấp và đường trong máu thấp tuyệt đối không nên dùng mật ong
Trong mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp. Người có mức đường huyết thấp uống mật ong vì dễ gặp biến chứng, vì vậy tuyệt đối không nên sử dụng.
Người vừa mới phẫu thuật tuyệt đối không nên dùng mật ong rừng
Người mới phẫu thuật mất máu nhiều, cơ thể rất yếu, nếu hấp thụ quá nhiều chất bổ, dễ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan.
Phụ nữ có thai tuyệt đối không nên dùng mật ong rừng nguyên chất
Phụ nữ có thai tuyệt đối không được sử dụng mật ong. Bởi mật ong kích thích tử cung co lại, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.
Người rối loạn chức năng đường ruột tuyệt đối không nên dùng mật ong
Mật ong có thể làm cho đường ruột co thắt mạnh, dẫn đến rối loạn chức năng đường ruột, gây ra các chứng như đi ngoài, táo bón,…
Bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối không nên dùng mật ong nguyên chất
Những người có bệnh tiểu đường tuyệt đối không dùng mật ong, vì nó làm gia tăng lượng đường trong máu.
Trong 100g Carbohydrate mật ong có chứa: Khoảng 35g, 40g đường Fructose, khoảng 2g Sucrose và khoảng 1g Dextrin. Glucose và Fructose là loại đường đơn giản, có thể được hấp thu trực tiếp vào máu.
Trong khi đó đường Sucrose và Dextrin sau khi thủy phân có thể được hấp thụ vào trong ruột dễ dàng mà không cần tiêu hóa.
>>>XEM NGAY: Xin chút kinh nghiệm phân biệt phân biệt mật ong THẬT, GIẢ tại Đà Nẵng