Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng ngon không cần hàn the

Chả bò Đà Nẵng với cách làm đơn giản, không cầu kỳ thế này mà thành phẩm vẫn cực kỳ ngon miệng. Miếng chả bò Đà Nẵng ngon đậm đà, thơm và có độ dai ngon hoàn toàn có thể so sánh được với khi mua chả ngoài tiệm. Thêm một ưu điểm nữa đó là tự làm chả bò Đà Nẵng ở nhà. Bạn có thể đảm bảo được rằng nguồn nguyên liệu tươi ngon và sạch nên cực kỳ an tâm.
 

Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng ngon không cần hàn the

1. Cách làm chả bò Đà Nẵng ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả bò:

– 1 Kg thịt bò xay sẵn hoặc loại thịt ngon nhờ ngoài hàng xay ra luôn (loại ít mỡ khoảng 5%)

PHẦN A

– 10 muỗng canh dầu ăn

– 6 muỗng canh nước mắm (loạt nhạt còn loại mặn thì bớt ½ muỗng)

– 2 muỗng cà phê tiêu xay

– 5 muỗng cà phê đường

PHẦN B

– 2 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột đậu xanh, hoặc tinh bột năng)

– 2 muỗng cà phê bột nở (loại màu hồng Alsa hoặc loại khác)

– 10 muỗng canh nước đá lạnh trong tủ lạnh

PHẦN C

– 1/2 muỗng canh tiêu hột

– 1 muỗng canh tỏi bằm

– 1 nắm thì là rửa sạch, và cắt nhỏ hoặc có thể để luôn cọng nhỏ

PHẦN LÁ

– 1/2 Kg lá chuối loại tươi hay đông đá đều được.

– Nếu là lá tươi bạn rửa sạch, hơ qua lửa cho lá mềm dễ gấp mà không bị gãy lá

– Nếu là lá đông đá thì để tan đá, cắt từng miếng vừa gói, rửa, ráo nước và lau, cắt đầu đuôi gọn gàng cùng với dây để cột chả

Lưu ý: 1 muỗng canh chỉ tương đương khoảng 8ml/8gr thôi bạn nhé!

Cho tất cả gia vị phần A vào thau khuấy tan đường, tiêu cùng với dầu và nước mắm. Cho thịt bò vào thau và trộn thật đều bằng muỗng gỗ hay bằng tay (nhớ đeo găng tay) trong vòng 5 phút.

Lấy nước trong tủ lạnh thật lạnh hòa chung với tinh bột khoai tây và bột nổi (phần B).

Đổ chén nước và bột vào thau thịt và trộn đều cho nhuyễn, cho phần thịt kết dính tạo độ dẻo. Các bạn cũng có thể dùng máy Standmixer trộn gia vị và quết nhuyễn thịt cho trong vòng 5 phút.

Cho thịt vào bao Nylon, bóp nhẹ thêm 1 chút nữa rồi dàn trải thật mỏng cho vào tủ đông chừng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

Lấy thịt từ tủ đông ra, để cho thịt mềm 1 chút xíu khi bạn có thể bẻ từng miếng hay dùng dao xắt được thì cho vào máy Standmixer dùng miếng bẹt quết cho đến khi thịt vẫn còn hơi đá nhưng quyện vào nhau.

Cho tỏi và tiêu, thì là vào, quết đến khi mịn như giò sống. Nếu các bạn không có máy standmixer các bạn có thể dùng máy xay, xay thêm lần nữa cho mịn là được.

Khi tất cả đã chuẩn bị xong bạn lấy lá chuối ra, cho phần thịt vừa quết một muỗng lên phần mé ngoài của lá, bắt đầu cuộn tròn, vừa cuộn vừa kéo cho thịt dài và tròn theo phần lá. Gấp lá như hình minh họa, sau đó lấy tay hay lấy cây chà nhẹ cho thịt nằm đều trong miếng lá và cột lại. Vậy là xong, cây chả bò nho nhỏ có thể cầm ăn dễ dàng.

Các bạn muốn làm kiểu chả này cho nhanh, thì trải 1 lần 4,6, hay 10 miếng lá cho thịt lên, và cuộn tròn và gói. Làm như vầy nhanh hơn là chăm chú từng cây một. Nếu các bạn không thích dài mà thích miếng vuông, nhỏ, dẹp gói nhanh hơn thì vào đây coi cách gói chả huế, dễ dàng và nhanh hơn nhé. Làm xong thì cho tất cả vào xửng hấp 20 phút.

Chả bò Đà Nẵng ngon làm theo công thức này thơm phức mùi tiêu và thì là, chả ngọt đậm đà mà dai ngon. Tranh thủ chút thời gian rảnh trong ngày cuối cùng của năm, bạn có thể làm ít chả bò tiếp khách mấy ngày Tết vừa tiện vừa ngon nhé!

Thì ra để làm chả bò Đà Nẵng cũng không có gì khó lắm, bạn chỉ cần tham khảo ngay công thức trên đây thì sẽ thành công ngay!

2. Cửa hàng bán chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon nhất?

Đà Nẵng Sale là thương hiệu chả bò Đà Nẵng uy tín tại Đà Thành. Đây là thương hiệu hoạt động lâu năm, những người làm chả bò ở đây đều là những người có kinh nghiệm làm chả lấy đạo đức nghề nghiệp làm đầu.
 

Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng ngon không cần hàn the

Sản phẩm của Đà Nẵng Sale cam kết không hàn the, không chất phụ gia an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng sử dụng, sản phẩm chả bò Đà Nẵng Sale không chứa các chất phụ gia cũng như hàng khác.

Chả bò Đà Nẵng được làm rất công phu trong từng khâu, ngay khâu chọn thịt cho cũng chọn những miếng thịt chất lượng và tươi nhất để tạo nên một đòn chả bò Đà Nẵng ngon và vừa vị.

Chả bò Đà Nẵng được làm từ những hương liệu luôn tươi mới được chọn lọc kỹ càng đảm bảo về chất lượng cũng như mức độ an toàn thực phẩm, nên miếng chả bò lúc nào cũng thơm, dai không có cảm giác gây ngán.

Sản phẩm mới trong thời hạn sử dụng, không phải hàng tồn quá hạn. Bạn có thể yên tâm khi mua hàng ở Website giò chả Đà Nẵng Sale.
>>>XEM THÊM:
Mách nhỏ địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng ngon “nức tiếng”

Tác giả

  • Nguyễn Thụy Nữ

    Tôi là Nguyễn Thụy Nữ - Hiện đang là Founder của Shop Danangsale. Tôi xây dựng Website TMĐT danangsale.vn với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm thời trang nữ, thời trang trẻ em chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất thị trường. Đồng thời cũng là kênh để tôi chia sẻ những xu hướng thời trang mới, cách phối đồ cùng những tin tức hữu ích cho các chị em.

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

11571239664764004001
Mẹo chọn đồ vest bé trai đúng chuẩn soái ca cập nhật xu hướng
Với các mẹ, để lựa chọn đồ vest bé trai giúp trẻ xuất hiện thật tươm tất và phong cách khi đi tiệc hoặc...
huong-dan-chon-do-vest-tre-em-11582306488874004001
Hướng dẫn cách chọn đồ vest trẻ em - Tất tần tật từ A-Z
Chọn lựa đồ vest bé trai sao cho đẹp, đúng chuẩn soái ca với trai cưng nhà mình luôn là vấn đề được các...