Tần tần tật công dụng của mật ong hoa cà phê tại Đà Nẵng

Mật ong hoa cà phê tại Đà Nẵng được khai thác khi mùa hoa cà phê bắt đầu nở. Khi đó, các chú ong thợ sẽ làm việc một cách chăm chỉ để thu lượm những giọt mật tinh túy nhất. Mật ong hoa cà phê đúng vụ chỉ có thể thu hoạch sau tháng giêng Âm Lịch và mỗi năm chỉ được một vụ. Mật ong hoa cà phê có vị ngọt thanh tự nhiên và hương thơm đặc trưng mà chỉ có mật ong nguyên chất mới có được.
 

Tần tần tật công dụng của mật ong hoa cà phê tại Đà Nẵng

1. Công dụng của mật ong hoa cà phê

– Mật ong hoa cà phê có chứa đường tự nhiên, nhiều loại vitamin (B1, B2, C, E, K..), Protein, các chất hữu cơ và nhiều khoáng chất (Canxi, Natri, Kali, Magie,…) rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khoẻ .

– Chất Caffein giúp chống Oxy hóa, giảm triệu chứng bệnh Parkinson, tốt cho gan, giảm nguy cơ ung thư, giúp tập trung,…

– Hoa cà phê có chứa các chất khoáng như Mg, Ca, K và hàm lượng cao những hợp chất Polyphenols là những chất chống oxy hoá hữu ích. Những chất này giúp trung hoà những gốc tự do để ngăn chặn quá trình hư hại tế bào và DNA trong các loại bệnh tim mạch, phòng chống ung thư và giảm quá trình lão hoá.

– Có khả năng làm đẹp: Làm trắng da, mịn da – Xóa mờ nám da mặt, trị mụn, xóa vết thâm mụn hiệu quả. Mật ong hoa cà phê khi kết hợp với tinh bột nghệ, bột trà xanh, gừng, chanh,… Sẽ nâng cao hiệu quả hơn nữa.

– Giảm cân, phục hồi sức khỏe sau khi sinh, giảm mỡ bụng.

– Nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị kiểm soát phát triển của tế bào ung thư, phòng chống ung thư.

– Cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng tự nhiên, trị viêm loét dạ dày tá tràng

– Giải độc gan làm mát gan.

– Dùng mật ong bạn không lo tăng cân hay lượng đường trong máu tăng cao.

– Dùng mật ong cà phê cho trẻ em cũng có thể chửa trị được bệnh ho hoặc viêm họng (nhưng không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi).

– Mật ong hoa cà phê có thể dùng để uống vào buổi sáng sẽ rất tốt giúp loại bỏ các chất độc hại ra ngoài cơ thể và cung cấp năng lượng. Ngoài ra, mật ong hoa cà phê còn có những thành phần đặc biệt từ hoa cà phê giúp nâng cao công dụng của nó.
 

Tần tần tật công dụng của mật ong hoa cà phê tại Đà Nẵng

2. Cách bảo quản mật ong hoa cà phê tại Đà Nẵng

– Để mật ong hoa cà phê dùng được lâu thì việc lựa chọn lọ để bảo quản là khâu quan trọng nhất. Bạn nên dùng lọ được làm từ các chất liệu không gây ra các phản ứng hoá học như thuỷ tinh, gốm sứ.

– Tuyệt đối không được dùng các lọ đựng mật ong hoa cà phêlàm bằng kim loại. Bởi vì, kim loại rất dễ gây phản ứng hoá học với mật ong sinh ra các chất độc hại. Ngoài ra, cũng không lên dùng bình gỗ để bảo quản mật ong. Bởi vì, bảo quản mật ong hoa cà phê trong thùng gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Phải thường xuyên kiểm tra độ trong, độ ẩm của mật ong cũng như độ kín hơi của lọ đựng.

– Bảo quản mật ong hoa cà phê trong các chai, lọ đậy kín. Bởi vì, nếu để không khí lọt vào thì mật ong sẽ bị Oxy hoá còn nếu để nước lọt vào thì mật sẽ bị lên men. Nước và không khí là 2 yếu tố làm cho mật ong bị thay đổi màu sắc và hương vị.

– Ở trong điều kiện không thích hợp mật ong hoa cà phê rất dễ bị kết tinh. Để tránh điều đó bạn không được để lọ đựng mật ong tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, phơi ngoài nắng hoặc để tiếp xúc với nước.

– Mật ong hoa cà phê thường chứa hàm lượng phấn hoa quá cao. Bảo quản trong môi trường quá lạnh cũng là một nguyên nhân gây kết tinh ở đáy chai, lọ. Do đó, để làm tan chảy bạn chỉ nên đặt chìm ½ lọ mật ong vào nước ấm. Lưu ý, tuyệt đối không nên dùng nước quá nóng bạn nhé.

– Luôn giữ cho mật ong hoa cà phê tránh xa các thực phẩm có mùi thơm hay các loại gia vị. Bởi vì, mật ong có xu hướng hút mùi thơm ở những vật đặt ở gần chúng nếu nắp lọ không được kín.

– Nơi bảo quản mật ong tốt nhất là những chỗ thoáng mát, khô ráo, tối và không quá lạnh. Đặc biệt là không có ánh nắng chiếu trực tiếp.

– Nhiệt độ ở nơi bảo quản mật ong không được vượt quá 27 độ C, nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 21 đến 26 độ C.

– Không nên để mật ong hoa cà phê ở gần bếp bởi vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn.

– Không được bảo quản mật ong hoa cà phê trong tủ lạnh vì dễ làm chúng bị đặc lại và gây đóng đường.

– Tuyệt đối không nên dùng mật ong hoa cà phê cho những món ăn trong lò vi sóng bạn nhé. Bởi vì, sóng Viba sẽ làm mất các dưỡng chất trong mật ong.

– Mật ong hoa cà phê có chứa nước rất dễ bị lên men chua và phân huỷ thành dấm. Nếu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp kéo dài thời gian lên men chua.
Do đó, khi mua mật ong bạn nên chú ý nếu được người bán khuyên bảo quản trong tủ lạnh. Bởi vì, rất có thể loại mật ong đó không thể nguyên chất 100%.
>>>XEM THÊM: Mẹo nhỏ giúp phân biệt mật ong rừng nguyên chất tại Đà Nẵng

Tác giả

  • Nguyễn Thụy Nữ

    Tôi là Nguyễn Thụy Nữ - Hiện đang là Founder của Shop Danangsale. Tôi xây dựng Website TMĐT danangsale.vn với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm thời trang nữ, thời trang trẻ em chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất thị trường. Đồng thời cũng là kênh để tôi chia sẻ những xu hướng thời trang mới, cách phối đồ cùng những tin tức hữu ích cho các chị em.

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

11571239664764004001
Mẹo chọn đồ vest bé trai đúng chuẩn soái ca cập nhật xu hướng
Với các mẹ, để lựa chọn đồ vest bé trai giúp trẻ xuất hiện thật tươm tất và phong cách khi đi tiệc hoặc...
huong-dan-chon-do-vest-tre-em-11582306488874004001
Hướng dẫn cách chọn đồ vest trẻ em - Tất tần tật từ A-Z
Chọn lựa đồ vest bé trai sao cho đẹp, đúng chuẩn soái ca với trai cưng nhà mình luôn là vấn đề được các...