Mách bạn cách làm và bảo quản chả bò Đà Nẵng ngon nhất

Từ lâu chả bò đã là món ăn Đà Nẵng nổi danh trên khắp xứ quảng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nó. Chả bò Đà Nẵng ngon nhất là món quà thích hợp mang hơi thở đặc trưng của xứ Quảng cho tất cả các du khách làm quà dành tặng người thân sau chuyến du lịch của mình.

1. Lý do vì sao chả bò Đà Nẵng ngon nhất cả nước

Chả bò Đà Nẵng ngon nhất được làm từ 100% thịt bò tươi. Đặc điểm của món ngon Đà Nẵng này là hương vị thơm ngon, chất lượng. Cắt khoanh chả bò Đà Nẵng khách sẽ thấy mùi thơm của rau thì là thoảng nhẹ, miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai.
 

Mách bạn cách làm và bảo quản chả bò Đà Nẵng ngon nhất

Ăn chả bò Đà Nẵng ngon nhất phải kèm với dưa chua, nem,… làm món khai vị trong các đám tiệc, còn ngày thường có thể là những món nhâm nhi tuyệt vời cho quý ông, món ngon ăn kèm bánh mì và ngon hơn nữa khi ăn cùng cháo bò.

Chả bò Đà Nẵng là đặc sản ngon, chất lượng và hai lần được chọn là một trong 50 đặc sản nổi tiếng do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận. Đây là món quà thích hợp mang hơi thở đặc trưng mà du khách đến Đà Nẵng thường làm quà dành tặng người thân sau chuyến du lịch của mình.

Đặc biệt ăn món ăn Đà Nẵng này nhất thiết phải có tỏi tươi, hành tươi, rau thơm và có thể chấm thêm tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người. Khi ăn vào miếng chả Đà Nẵng sẽ thấy rất đậm đà, cũng chỉ với nước mắm, muối, tiêu, đường và hành tỏi nhưng thêm vào chút tấm lòng người Đà Nẵng thì chả Đà Nẵng lại trở nên đậm tình.

2. Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng ngon nhất

Nhiều người cho rằng, chả bò Đà Nẵng ngon nhất là món ăn đơn giản dễ làm theo công thức sẵn có. Để làm được món chả bò Đà Nẵng đúng điệu và người ăn cứ nhâm nhi khen ngon thì không phải ai cũng có thể làm được.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 250gr thịt thăn bò

– 250gr thịt heo xay

– 1 quả trứng gà

– 1 thìa đường; 1 thìa hạt nêm

– 1 nhánh gừng; 2 nhánh gốc hành trắng

– 1 thìa cà phê tiêu

– 2 thìa nước tương; 1 thìa cà phê muối

– 3-4 thìa nước đá lạnh

– 40gr bột năng

– Khuôn đựng chả

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG NGON

Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm cho khô nước. Tiếp theo, thái thịt thành những miếng nhỏ cho dễ xay. Gốc hành trắng thái nhỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Cho bột năng, nước đá lạnh, trứng gà vào bát và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.

Bước 3: Cho thịt bò, thịt heo xay, gừng, gốc hành trắng vào cối xay thịt sau đó đổ bát bột vừa trộn vào cùng rồi thêm muối, nước tương, tiêu, đường, hạt nêm.

Bước 4: Xay cho hỗn hợp thịt thật nhuyễn mịn là được, lưu ý trong khi xay thịt, không nên xay quá lâu để tránh cho hỗn hợp thịt bị nóng, dẫn đến làm cho thịt bị chín tái món chả sẽ mất ngon.

Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C làm nóng lò để nướng chả. Hỗn hợp thịt sau khi xay xong thì múc cho vào khuôn, dàn đều để mặt chả được bằng phẳng và không bị lồi lõm là được.

Đổ 1 chút nước sôi vào khay nướng hơi sâu, đặt khuôn chả bò vào giữa khay sau đó đem nướng khoảng 20 phút cho mặt chả chín chuyển màu vàng nhạt thì lấy chả ra, lật chả rồi đem nướng tiếp 20 phút nữa là chả chín.

Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem hấp cho chả chín, trước khi đem hấp chả nên bọc kín mặt khuôn để nước trong nồi không nhỏ xuống chả.

Chả bò Đà Nẵng chín thì lấy ra để cho nguội hoàn toàn mới đem cắt chả để thưởng thức hoặc đặt lên mâm cỗ Tết.
>>>XEM THÊM: Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng ngon không cần hàn the

 

Mách bạn cách làm và bảo quản chả bò Đà Nẵng ngon nhất

3. Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng ngon không bị ôi thiu

Chả bò Đà Nẵng được làm từ thịt bò, ngoài ra còn có thịt heo, nước mắm và gia vị, nên chả bò không để lâu được.

Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng là để ở nhiệt độ thường dưới 25 độ C.

Chả bò Đà Nẵng ngon sẽ giữ được 4 – 6 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh, thậm chí giữ được khoảng 10 ngày nếu để ở ngăn đá, nếu bạn đã lỡ mua quá nhiều. Chả bò Đà Nẵng lấy ra khỏi ngăn đông, để ở nhiệt độ bình thường khoảng 4 giờ hoặc chuyển vào ngăn mát trước khi sử dụng 8 giờ.

Nếu cần dùng ngay, bạn có thể rã đông nhanh bằng cách bọc chả bò Đà Nẵng vào bọc Nilon, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 giờ.

Nếu bạn chả bò Đà Nẵng vừa đủ ăn trong vòng 1 tuần thì không nhất thiết phải bảo quản chả bò trong ngăn đá hoặc tủ đông bởi quá trình rã đông sẽ làm hao hụt các chất dinh dưỡng.
>>>XEM THÊM: 
Mách nhỏ địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng ngon “nức tiếng”
 

Chia sẻ ngay:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

coc-nguyet-san-11642532586304004001
Cốc nguyệt san là gì? Có nên dùng cốc nguyệt san không?
Cốc nguyệt san là sản phẩm được nhiều chị em quan tâm trong thời gian gần đây. Sản phẩm được xem như...
cach-phoi-do-voi-ao-so-mi-form-dai-11623653988314004001
Gợi ý 10 cách phối đồ với áo sơ mi form dài trẻ trung, sành điệu
Áo sơ mi dáng dài là món đồ thời trang được các bạn trẻ yêu thích trong một vài năm trở lại đây. Tuy...
cach-mix-do-voi-chan-vay-jean-ngan-11623656979784004001
Gợi ý 14 cách mix đồ với chân váy jean ngắn cho mùa hè thêm năng động
Chân váy jean ngắn dường như là món đồ không thể thiếu trong bộ sưu tập chân váy của mọi cô nàng. Chân...

Bài viết mới nhất

coc-nguyet-san-11642532586304004001
Cốc nguyệt san là gì? Có nên dùng cốc nguyệt san...
vay-duoi-ca-hop-voi-dang-nguoi-nao-11623662161664004001
Váy đuôi cá hợp với dáng người nào? Cách chọn váy...
chan-vay-vang-ket-hop-voi-ao-mau-gi-11623664737734004001-1
Chân váy vàng kết hợp với áo màu gì đẹp và thời...
mau-vang-ket-hop-voi-mau-gi-thi-dep-11623675479734004001
Màu vàng kết hợp với màu gì thì đẹp? Cách phối...