Món chả bò Đà Nẵng rất thích hợp để dùng làm món ăn kèm bánh mì, hoặc xôi trắng hay cơm nóng đều ngon. Từng miếng chả bò dai ngọt thơm nức mũi của tiêu và thì là vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng có thể làm chả bò quết mịn, gói lá chuối và hấp cũng được.
Thì ra để làm chả bò tại nhà cũng không có gì khó lắm, bạn chỉ cần tham khảo ngay công thức dưới đây thì sẽ thành công ngay! Với cách làm chả bò này bạn có thể hấp hoặc nướng đều được. Chả bò rất hợp để ăn cùng bánh mì hoặc cơm trắng đấy nhé!
1. Chuẩn bị
PHẦN A
– 10 muỗng canh dầu ăn
– 6 muỗng canh nước mắm (loạt nhạt còn loại mặn thì bớt ½ muỗng)
– 2 muỗng cà phê tiêu xay
– 4 muỗng cà phê đường
PHẦN B
– 2 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột đậu xanh, hoặc tinh bột năng)
– 1 gói bột nở Alsa 11gram
– 10 muỗng canh nước đá lạnh trong tủ lạnh
PHẦN C
– 1/2 muỗng canh tiêu hột
– 1 muỗng canh tỏi bằm
– 1 nắm thì là rửa sạch, và cắt nhỏ hoặc có thể để luôn cọng nhỏ
– 3 nhánh hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ
Lưu ý: 1 muỗng canh chỉ tương đương khoảng 8ml/8gr thôi bạn nhé!
2. Cách làm chả bò Đà Nẵng ngon “đúng chuẩn”
– Cho tất cả gia vị phần A vào thau khuấy tan đường, tiêu cùng với dầu và nước mắm.
– Cho thịt bò vào thau và trộn thật đều bằng muỗng gỗ hay bằng tay (nhớ đeo găng tay) trong vòng 5 phút.
– Lấy nước trong tủ lạnh (lưu ý nước phải thật lạnh) hòa chung với tinh bột khoai tây và bột nổi (phần B). Đổ chén nước và bột vào thau thịt và dùng tay đeo găng trộn đều cho nhuyễn, cho phần thịt kết dính tạo độ dẻo.
Các bạn cũng có thể dùng máy đánh trứng để bàn standmixer trộn gia vị và quết nhuyễn thịt cho trong vòng 5 phút.
– Cho thịt vào bao nylon, bóp nhẹ thêm 1 chút nữa rồi dàn trải thật mỏng cho vào tủ đông chừng 3 – 4 tiếng đồng hồ.
– Lấy thịt từ tủ đông ra, để cho thịt mềm 1 chút xíu khi bạn có thể bẻ từng miếng hay dùng dao xắt được thì cho vào máy standmixer dùng miếng bẹt quết cho đến khi thịt vẫn còn hơi đá nhưng quyện vào nhau.
– Cho tỏi và tiêu, thì là vào, quết đến khi mịn như giò sống. Nếu các bạn không có máy standmixer các bạn có thể dùng máy xay, xay thêm lần nữa cho mịn là được.
– Bật lò sẵn trong 10 phút. Cho thịt vào một khay dàn đều bằng muỗng và một chút dầu cho mặt thịt láng không lồi lõm. Cho khay thịt vào lò khoảng 20 phút, và sau đó lấy ra trở mặt lại nướng tiếp 10 phút cho chín vàng đều.
– Tắt bếp và lấy khay thịt bò ra. Chờ cho bò nguội thì hãy cắt ra ăn chung với bánh mì hay ăn cùng cơm trắng hoặc ăn với xôi đều ngon.
Chả bò Đà Nẵng ngon với cách làm đơn giản, không cầu kì thế này mà thành phẩm vẫn cực kì ngon miệng. Miếng chả bò đậm đà, thơm và có độ dai ngon hoàn toàn có thể so sánh được với khi mua chả ở ngoài tiệm.
Thêm một ưu điểm nữa đó là tự làm chả bò ở nhà, bạn có thể đảm bảo được rằng nguồn nguyên liệu tươi ngon và sạch nên cực kì an tâm.
Món chả bò Đà Nẵng ngon thơm mùi thịt bò, hạt tiêu, ngọt đậm đà vị thịt bò. Khi ăn phần chả bên trong bạn còn thấy vị ngọt thơm của thịt bò rất ấn tượng. Bạn có thể dùng chả bò như món nhắm hoặc món mặn để ăn cơm đều rất ngon.
CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT
+1001 cách phát hiện chả bò Đà Nẵng ngon chứa hàn the
Chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon nhất? Có thể bạn chưa biết