Thì ra để làm chả bò Đà Nẵng ngon tại nhà cũng không có gì khó lắm, bạn chỉ cần tham khảo ngay công thức dưới đây thì sẽ thành công ngay! Chả bò cuốn nấm, lá lốt,… với cách làm đơn giản, không cầu kì thế này mà thành phẩm vẫn cực kì ngon miệng.
Miếng chả bò cuốn nấm hay chả bò cuốn lá lốt đậm đà, thơm và có độ dai ngon hoàn toàn có thể so sánh được với khi mua chả ở ngoài tiệm. Thêm một ưu điểm nữa đó là tự làm chả bò cuốn nấm, lá lốt,… ở nhà, bạn có thể đảm bảo được rằng nguồn nguyên liệu tươi ngon và sạch nên cực kì an tâm.
1. Chả bò cuốn nấm
Chả bò cuốn nấm không chỉ bổ dưỡng mà cũng là một món ăn thích hợp cho gia đình bạn đổi vị đó. Thay đổi khẩu vị bằng món chả bò cuốn nấm thơm ngon này cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò (thái miếng mỏng)
– 50g hành tây
– 50g ớt chuông
– 50g nấm rơm tươi
– 50g nấm kim châm
– 1 muỗng canh rượu vang đỏ
– 100ml rượu vang để riêng (dùng làm nước sốt)
– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu trắng (nếu không có có thể thay bằng tiêu đen)
Cách làm:
Bước 1:
Thái hành tây, ớt và nấm rơm tươi thành miếng vừa ăn.
Bước 2:
Cho hành tây, ớt chuông và nấm rơm vào xào, thêm muối và hạt tiêu đen, nêm vừa ăn.
Sau đó, cho thêm rượu vang, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3:
Trải thịt bò ra thớt, xếp đều các nguyên liệu rau vừa xài cùng nấm kim châm lên, sau đó cuộn lại thành miếng chả vừa ăn.
Làm tương tự cho tới khi hết thịt bò.
Bước 4:
Cho chả vào chảo chiên tới khi thịt chín đều và toả mùi thơm.
Bước 5:
Làm nước sốt: Cho rượu vang vào chảo đun cho tới khi có mùi thơm, nước sánh lại.
Bây giờ thì cho ra đĩa, rưới nước sốt và rắc hạt tiêu lên trên…
Vậy là có thể thưởng thức món chả bò cuốn nấm siêu ngon rồi!
>>>XEM NGAY: +1001 cách phát hiện chả bò Đà Nẵng ngon chứa hàn the TẠI ĐÂY
2. Chả bò cuốn lá lốt
Miếng chả bò được cuốn với lá lốt thơm nức mũi, ăn cùng cơm trắng hay bún thì ngon cực đỉnh. Bạn hãy trổ tài để thưởng thức ngay thôi.
Chuẩn bị nguyên liệu chả bò cuốn lá lốt:
– 250gr thịt nạc bò
– 80gr mỡ heo
– 1 chút bột canh hoặc muối
– 1 chút tiêu
– 1 chút dầu hào
– 1 chút dầu mè
– 1 chút bột ngọt hoặc đường
– 1 củ tỏi
– 1 nắm lá lốt
– Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm chả bò cuốn lá lốt:
– Bước 1: Thịt nạc bò+ mỡ heo đem xay thật nhuyễn hoặc có thể băm nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.
– Bước 2: Lá lốt đem cắt xát cuống rồi rửa sạch, để cho khô ráo khi chiên mới không bị bắn dầu. Chọn lấy những lá lốt to đẹp để cuốn chả, những lá nhỏ đem thái nhỏ để cho vào cùng với thịt bò băm. Tỏi băm nhỏ.
– Bước 3: Cho thịt băm vào tô cùng với các gia vị: bột canh, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, lá lốt thái nhỏ và trộn đều nguyên liệu, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
– Bước 4: Đặt mặt trái lá lốt lên thớt và gập 2 bên mép lá lốt, múc 1 thìa thịt băm cho vào lá lốt và dàn thành hình cái chả. Nhẹ nhàng cuộn lại là bạn đã gói xong 1 cái chả.
– Bước 5: Cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu còn lại mới bắt đầu đem rán chả.
– Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn xếp chả vào chảo và chiên ở lửa vừa để chả chín đều, khi chả chín vàng đều tỏa mùi thơm lừng thì gắp ra đĩa. Thưởng thức khi chả còn nóng hổi là ngon nhất.
>>>XEM NGAY: Chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon nhất? Có thể bạn chưa biết TẠI ĐÂY