Hàng Authentic là gì? Nhận biết và phân biệt hàng like auth, replica, fake như thế nào?

Nếu là một tín đồ hay mua sắm thì chắc bạn đã từng được nghe đến cụm từ hàng auth hay hàng authentic. Thuật ngữ này dùng để phân biệt các sản phẩm chính hãng khi mà thị trường ngày càng nhiều hàng hóa giả mạo. Vậy hàng Authentic là gì? Cách để nhận biết hàng auth với các loại hàng hóa khác như thế nào? Hãy cùng DANANGSALE tìm hiểu qua bài viết sau đây
 


Hàng Authentic là gì? Cách phân biệt hàng real, hàng replica và hàng fake

 

Tổng quan về hàng authentic

 

Authentic nghĩa là gì?

 

Authentic là từ tiếng Anh mang ý nghĩa việc xác thực, chứng thực hoặc bảo hộ. Là từ ngữ thường được sử dụng trong thương mại, buôn bán để chỉ về chất lượng của hàng hóa. Đặc biệt thuật ngữ này thường phổ biến trong các ngành thời trang, may mặc, hàng tiêu dùng.
 

Hàng auth là gì?

 

Hàng Auth là viết tắt của Authentic, dùng để chứng minh về chất lượng đối với những sản phẩm chính hãng, cao cấp. Từ ngữ này được dùng để phân biệt với các mặt hàng nhái, hàng giả với tên gọi là hàng fake hoặc superfake.
 

Hàng authentic là gì?

 

Đến đây chắc bạn cũng đã nắm bắt được phần nào về khái niệm hàng authentic là gì? Hàng authentic là từ ngữ đầy đủ nhất để chỉ về những mặt hàng chính hãng. Được xác thực bởi các thương hiệu, khẳng định chất lượng về bản quyền, chất liệu cho đến thiết kế. Hàng authentic còn thường được gọi với một số từ khác như hàng real, hàng original, hàng legit hay hàng genuine.
 

Giá trị thực của hàng authentic là gì?

 

Hiểu được thuật ngữ authentic thì chắc bạn cũng sẽ hình tượng được về giá trị của hàng authentic là gì? Những mặt hàng này luôn có chất lượng ở mức hoàn hảo nhất với thiết kế tinh xảo, đẹp mắt và việc xảy ra khuyết điểm là rất ít.

Tương đồng với giá trị thì các sản phẩm này sẽ có giá rất cao, đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao. Việc sở hữu các món đồ từ các thương hiệu nổi tiếng còn thể hiện sự đẳng cấp của bạn. Bên cạnh đó, những sản phẩm được sản xuất với số lượng có hạn thì hàng Authentic là ước mơ của khá nhiều người.

   >>> Xem thêm: Bắt kịp xu hướng với những bộ thời trang nữ cao cấp Hàn Quốc cực đẹp
 

Xu hướng sử dụng hàng hiệu authentic tại Việt Nam hiện nay

 

Tại Việt Nam, nhu cầu mua sắm ngày càng tăng nhất là ngành thời trang. Việc trải nghiệm và mua sắm đồ Authentic cũng dễ dàng hơn khi ngày càng nhiều các trung tâm thương mại hoặc các store chính hãng xuất hiện. Tuy nhiên vì giá thành rất cao nên những sản phẩm hàng Auth chưa thật sự phổ biến đến người tiêu dùng Việt Nam.
 

Vì sao nên sử dụng các sản phẩm hàng authentic?

 

 • Sử dụng hàng chính hãng đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa từ sản phẩm đem lại. Trải nghiệm từ chất liệu, thiết kế đến sự đẳng cấp, thể hiện bản thân trên một sản phẩm.
 • Một sản phẩm Authentic được đưa ra thị trường sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn. Từ việc nghiên cứu xu hướng, chọn lọc chất liệu, thiết kế, quảng cáo cùng công sức của đội ngũ nhân viên. Vì vậy, sử dụng hàng chính hãng nghĩa là bạn đang tôn trọng và ủng hộ nhà sản xuất.
 • Dùng sản phẩm chính hãng đồng nghĩa với việc bạn đang tuân thủ luật pháp. Bạn sẽ là người tiếp tay cho những kẻ “ăn cắp” chất xám khi sử dụng hàng giả, đạo nhái.
 • Sản phẩm chính hãng luôn đi kèm với bảo hành từ nhà sản xuất.

 

Một số khái niệm khác về nguồn gốc hàng hóa trên thị trường

 


 

Hàng like auth là gì?

 

Đây được xem là loại hàng giả mạo cao cấp nhất trong tất cả các loại hàng không chính hãng. Rất khó để phân biệt được hàng like auth và hàng auth khi chất liệu và kiểu dáng giống nhau đến 99%. Nhận biết loại hàng này đòi hỏi người tiêu dùng cần có sự am hiểu rất lớn về sản phẩm.
 

Hàng Real là gì?

Real trong tiếng Anh có nghĩa là hàng thật, tương tự như vậy nếu như bạn không biết hàng Real nghĩa là gì thì thực tế đây là một khái niệm đồng nghĩa với hàng Authentic. Cả 2 từ này đều được sử dụng để chỉ những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao.
 

Hàng Like New Fullbox là gì?

Like New có nghĩa là “như mới”, dùng để chỉ những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng hình thức còn mới và đẹp do người sử dụng trước đó mới mua nhưng vì lí do như thiếu tiền cần bán, hoặc cần bán để mua loại model khác, hoặc không thích nên muốn bán lại cho ai có nhu cầu.

Thường thì những sản phẩm này còn Fullbox, nguyên zin về linh kiện do chưa qua sửa chữa gì và đi kèm với tỉ lệ về độ mới đến 99%.

Hàng auth tuồn là gì?

 

Auth tuồn thực chất vẫn là hàng chính hãng, trong quá trình sản xuất gặp một số lỗi nhỏ. Tuy nhiên chất liệu, kiểu dáng vẫn đảm bảo xịn 100%, giá sẽ thấp hơn Authentic xuất nhập khẩu.
 

Bên cạnh đó, hàng auth tuồn có thể là hàng ăn cắp, tuồn ra ngoài, không phải chịu thuế và chi phí khác nên sẽ có giá rẻ hơn. Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi rao bán sản phẩm auth tuồn, chủ yếu là các cá nhân.
 

Hàng Replica là gì?

 

Hàng replica (còn được gọi là hàng rep) được dùng để miêu tả các sản phẩm được copy một cách tỉ mỉ và tinh xảo. Để tìm được sự khác nhau với hàng authentic là gì cũng rất khó vì độ tương đồng lên đến 90%.
 


 

Ưu điểm của mặt hàng rep chính là giá thành sẽ rẻ hơn, mô phỏng gần giống hàng real. Nhược điểm là chất liệu cùng độ bền không bằng hàng chính hãng, có thể phân biệt nếu quan sát kỹ.
 

Ngoài ra, bạn sẽ thấy trên thị trường có một số sản phẩm Replica 1:1 nghĩa là Replica phân khúc 1:1. Đây là loại hàng thuộc phân khúc cao cấp của Replica. Được gia công, sản xuất với chất liệu cao cấp đồng thời giá thành cao hơn với replica thông thường.
 

Hàng fake là gì?

 

Hàng Fake miêu tả những sản phẩm giả, nhái lại từ các thương hiệu nổi tiếng. Các thiết kế hàng fake tương tự hàng chính hãng nhưng sử dụng chất liệu tệ hơn. Không đảm bảo về độ bền và được bán với giá thấp hơn rất nhiều.
 

Hàng fake cũng được chia ra làm nhiều cấp độ khác nhau như hàng fake 1, hàng fake 2, fake 3,… Từng cấp độ sẽ tương ứng với chất lượng và giá cả khác nhau.
 

Hàng super fake là gì?

 

Super fake tức là hàng fake cao cấp với việc sao chép tốt về ngoại hình với hàng chính hãng. Tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt để khách hàng nhìn thấy và phân biệt với hàng thật.
 

Hàng Second hand là gì?

 

Second hand là hàng đã qua sử dụng và chất lượng còn tốt để bán ra thị trường. Đây có thể là hàng fake hoặc hàng chính hãng được chủ nhân sử dụng và có nhu cầu bán lại nên sẽ có mức giá chấp nhận được.
 

Hàng VNXK là gì?

 

Là hàng chính hãng được các công ty nước ngoài đặt gia công và sản xuất tại Việt Nam. Được xuất 100% sang thị trường nước ngoài, không được phép tiêu thụ tại Việt Nam.
 

Mặt hàng này được đưa ra thị trường với cách không chính thống, được tuồn ra hoặc lén sản xuất. Tuy nhiên có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm bình thường rất nhiều.
 

Hàng TQXK là gì?

 

Đa số hàng hóa tại Việt Nam được nhập từ các tiểu thương Trung Quốc với số lượng lớn. Mặt hàng này được nhập từ các cửa hàng với chất lượng, quy mô nhỏ đến lớn tại Trung Quốc. Sau đó là đem về Việt Nam và được bán với mức giá thành rẻ hơn.
 

Hàng xách tay là gì?

 

Là những sản phẩm công ty hay chính hãng được các cá nhân mua trực tiếp từ nước ngoài và mang về Việt Nam. Có thể hiểu là một kiểu nhập khẩu nhưng không chính thống.
 


 

Hàng xách tay đa phần đều là những sản phẩm mới, có chất lượng tương đương hàng chính hãng. Mặt hàng này thường có giá rẻ hơn do không phải chịu nhiều thứ thuế như hàng chính hãng.
 

Lưu ý khi mua hàng xách tay bạn cần tìm đến những nơi uy tín, tin cậy để mua. Vì trên thị trường có rất nhiều hàng dỏm, kém chất lượng,…ẩn dưới danh nghĩa hàng xách tay.
 

Unauthorized Authentic là hàng gì?

 

Viết tắt là U.A, là sản phẩm được làm chung nhà máy, chung vật liệu và đội ngũ công nhân của những sản phẩm nổi tiếng nhưng không được hãng cấp phép. Về chất lượng, Unauthoried Authentic giống hệt bản gốc, độ hoàn thiện cao hơn so với các sản phẩm replica.

   >>> Xem thêm: Cách mặc áo trễ vai không bị tuột hiệu quả mà dễ làm
 

Những mặt hàng auth phổ biến tại Việt Nam

 

Bên cạnh các mặt hàng rep, fake, xách tay,…thì những sản phẩm chất lượng authentic cũng rất nhiều người lựa chọn tại Việt Nam. Một số sản phẩm Auth phổ biến có thể kể đến như:
 

Giày auth là gì?

 

Nếu đã nắm rõ được hàng authentic là gì thì bạn cũng sẽ hiểu về cụm từ giày auth. Đây là các loại giày được thiết kế và sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas,…

Các đôi giày authentic đều trải qua các khâu kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm giày auth luôn được bảo hộ bản quyền về thiết kế và kiểu dáng sản phẩm.
 

Nước hoa chính hãng authentic

 


 

Nước hoa auth là loại nước hoa có nguồn gốc chính hãng. Sự khác nhau giữa nước hoa giả và nước hoa authentic chính là mùi hương và khả năng giữ mùi. Bên cạnh đó còn có nước hoa like auth là loại nước hoa giả có thể nhái về bao bì, nhãn mác nhưng không mang lại mùi hương tốt nhất như nước hoa thật.
 

Iphone authentic

 


 

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm Iphone Authentic luôn nhận được sự yêu thích và ưa chuộng cho dù giá thành không hề rẻ. Với các tính năng cùng sự hiện đại, đẳng cấp luôn đem lại cho người dùng cảm giác hài lòng.
 

Các sản phẩm iphone chính hãng thường được phân phối với các đối tác như Thế giới di động, FPT.
 

Đồng hồ authentic


 

Những mẫu mã của đồng hồ auth luôn được bảo hộ bản quyền. Đặc biệt, đồng hồ authentic không bao giờ trùng ý tưởng thiết kế với các hãng khác. Những chiếc đồng hồ auth luôn đem lại sự sang trọng, đẹp mắt cùng với công nghệ và chất liệu thời thượng.
 

Mỹ phẩm authentic

 


 

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng nên các chị em luôn muốn tìm những sản phẩm làm đẹp chất lượng và hiệu quả. Mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam rất đa dạng từ hàng chính hãng đến hàng kém chất lượng.
 

Các loại mỹ phẩm Authentic vẫn được sự tin tưởng và lựa chọn rất nhiều chị em bởi sự an toàn và chất lượng. Thông thường các mỹ phẩm auth về Việt Nam đa phần là hàng xách tay. Nên tìm những cửa hàng uy tín để đảm bảo sự toàn khi làm đẹp.

   >>> Xem thêm: Mua sắm những bộ thời trang công sở cao cấp tại đây
 

Hướng dẫn phân biệt hàng auth, hàng rep và hàng fake

 


 

Hiện nay, tại Việt Nam những mặt hàng replica, hàng fake được bán tràn lan trên thị trường. Phần lớn do nhu cầu của người tiêu dùng khi họ chưa có thói quen sử dụng hàng chính hãng. Nhằm giúp khách hàng có thể tìm ra được sự khác nhau của mặt hàng khác và hàng authentic là gì, hãy tham khảo một số lưu ý sau:
 

 • Hàng authentic luôn được thiết kế tỉ mỉ, chất lượng tốt hơn các loại hàng khác. Để nhận diện bạn hãy xem chi tiết về thiết kế, logo, chất liệu, đường may, mẫm mã,… Ngoài ra, các sản phẩm auth luôn có giấy tờ sáng chế, phiếu bảo hành, giá thành cao hơn rất nhiều.
 • Hàng Replica được sao chép giống hệt về thiết kế, chất liệu, màu sắc,…để phân biệt bằng mắt thường rất khó. Tuy nhiên bạn nên để ý thật kỹ, chi tiết sẽ thấy độ bền, chất liệu không bằng hàng real. Đồng thời bạn cũng cần so sánh giá thành trước khi đi mua, bởi hàng rep sẽ có giá thành rẻ hơn.
 • Hàng fake cũng rất giống hàng thật những chất lượng, độ bền kém hơn rất rất nhiều. Giá thành cũng nhỏ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng.
 • Một mẹo nhỏ nữa là khách hàng hãy xem các video review về các sản phẩm chính hãng. Từ đó có cho mình những kinh nghiệm để mua được hàng chất lượng.

 

Làm sao để mua hàng authentic từ nước ngoài?

 

Mua hàng authentic qua các website nước ngoài

 

Một trong những hình thức được lựa chọn nhiều nhất chính là đặt hàng thông qua các trang thương mại điện tử nước ngoài như Amazon, Ebay, Alibaba,… Những sản phẩm trên các website này đều đảm bảo chính hãng, chất lượng và có giá thành tốt.
 


 

Để mua hàng bạn cần phải có thẻ tín dụng điện tử Master Card, Visa hoặc ví điện tử Paypal. Các loại thẻ này cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua bán quốc tế trên các trang mua sắm nước ngoài.
 

Tiếp theo, truy cập vào địa chỉ các trang mua sắm quốc tế hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu authentic, kê khai đầy đủ các thông tin và chọn hình thức thanh toán.
 

Tuy nhiên, trực tiếp mua hàng tại các website này lại có một số nhược điểm như:
 

 • Gặp nhiều khó khăn nhất là trong vấn đề thanh toán và vận chuyển.
 • Một số trang bán đồ authentic không vận chuyển về Việt Nam.
 • Các website thường sử dụng tiếng anh nên sẽ rất bất tiện nếu không thành thạo ngoại ngữ.

Order hàng auth qua các dịch vụ trung gian


 

Hình thức này rất thuận tiện vì không cần tài khoản thanh toán quốc tế và được đảm bảo về hàng hóa. Hiện nay có rất nhiều trang web nhận order hàng authentic từ các trang quốc tế và vận chuyển đến tay khách hàng với giá thành cạnh tranh.
 

Thông thường các đơn vị mua hộ sẽ yêu cầu bạn đặt cọc 50 – 80% giá trị sản phẩm. Chỉ cần gửi link hàng bạn muốn mua, sau đó họ sẽ tìm kiếm và nhập món hàng từ nước ngoài rồi vận chuyển đến bạn. Cuối cùng là thanh toán số tiền còn lại và nhận hàng.
 

Trên đây là những thông tin về hàng authentic là gì được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp để chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích và giúp bạn chọn lựa được sản phẩm chất lượng phù hợp túi tiền.

Xem thêm
 

Tác giả

 • Nguyễn Thụy Nữ

  Tôi là Nguyễn Thụy Nữ - Hiện đang là Founder của Shop Danangsale. Tôi xây dựng Website TMĐT danangsale.vn với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm thời trang nữ, thời trang trẻ em chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất thị trường. Đồng thời cũng là kênh để tôi chia sẻ những xu hướng thời trang mới, cách phối đồ cùng những tin tức hữu ích cho các chị em.

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

11571239664764004001
Mẹo chọn đồ vest bé trai đúng chuẩn soái ca cập nhật xu hướng
Với các mẹ, để lựa chọn đồ vest bé trai giúp trẻ xuất hiện thật tươm tất và phong cách khi đi tiệc hoặc...
huong-dan-chon-do-vest-tre-em-11582306488874004001
Hướng dẫn cách chọn đồ vest trẻ em - Tất tần tật từ A-Z
Chọn lựa đồ vest bé trai sao cho đẹp, đúng chuẩn soái ca với trai cưng nhà mình luôn là vấn đề được các...